EngLish l Vietnamese
TIN TỨC TỔNG HỢP
KHOA HỌC
 

Bạn liếc xéo bao nhiêu cô và trong bao nhiêu lâu mỗi ngày? Câu trả lời có thể khiến bạn ngạc nhiên đấy: trung bình là 10 cô.

Cánh mày râu dành gần một năm trong cuộc đời mình để nhòm ngó các người đẹp. Một cuộc khảo sát mới trên 3.000 người Anh đã cho thấy như vậy.

Các anh chàng không thể rời mắt khỏi người đẹp. Ảnh: Getty.

Một người đàn ông trung bình dành gần 43 phút mỗi ngày để ngắm 10 phụ nữ khác nhau. Điều đó tương đương với 259 giờ - gần 11 ngày mỗi năm, tạo nên tổng cộng 11 tháng 11 ngày trong độ tuổi từ 18 đến 50 của mỗi người đàn ông.

Nhưng các nhà nghiên cứu cũng tìm thấy không chỉ giống đực của các loài muốn chiêm ngưỡng phe khác giới, mà phụ nữ cũng hằng ngày nhìn trộm 6 anh chàng trong vòng 20 phút. Điều này tương đương với 6 tháng dành riêng cho việc ngắm nhìn phái mạnh trong quãng đời từ 18 đến 50 tuổi của mỗi chị em.

Mark Ireland, phát ngôn viên của Trung tâm hình ảnh thấu kính Kodak, nơi thực hiện cuộc khảo sát, phát biểu: "Đàn ông vẫn nổi tiếng là hay nhìn trộm phái đẹp, nhưng thật thú vị khi biết được họ dành bao nhiêu thời gian để chiêm ngưỡng các cô gái. Một năm trong cả quãng đời là một khoảng thời gian dài khi chỉ dành cho việc dán mắt vào các cô nàng hấp dẫn".

Cuộc khảo sát trên 3.000 người cũng tìm thấy siêu thị là nơi các anh chàng hay nhìn trộm gái đẹp nhất, sau đó đến quán bar, hộp đêm, công sở và cửa hàng. Phụ nữ cũng dành ánh mắt ngưỡng mộ cho các chàng trai nhiều nhất tại quán rượu và quầy bar, tiếp đến là cửa hàng, trên các phương tiện giao thông công cộng, siêu thị và nơi làm việc.

Đa số đàn ông và phụ nữ đều cảm thấy hãnh diện khi được người khác nhìn ngắm, nhưng phái nam có vẻ thích thú với điều này hơn. 19% nam giới nói rằng họ cảm thấy hạnh phúc, so với chỉ 9% ở các chị em. Trong khi đó, 16% các cô gái cảm thấy không thoải mái khi bị nhòm, và 20% thì thấy ngượng ngùng.

Hơn 40% phụ nữ cho rằng đôi mắt là điểm thu hút đầu tiên, thì cũng chừng đấy các quý ông thú nhận họ bị cuốn hút đầu tiên bởi thân hình người phụ nữ.

Hơn một nửa số người tham gia cũng bị đỏ mặt sau khi bị bắt gặp đang nhìn người khác. Một phần ba cả nam và nữ lâm vào cuộc cãi vã với bạn đời vì đảo mắt lung tung, trong đó 1/10 số người đã chia tay chỉ vì chuyện đó.

Nhưng việc ngắm nhìn từ xa cũng mang lại kết quả cho 35% số người tham gia khi họ nảy sinh tình cảm từ việc này.

Minh Thi (theo Telegraph)

Bản quyền thuộc về Công ty cổ phần máy tính và truyền thông Việt Nam
Địa chỉ: 18 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, TP Hà Nội
Điện Thoại: 844 7715126 - 844 8 344665, Fax 844 8343466