EngLish l Vietnamese
CÔNG NGHỆ THÔNG TIN
VI TÍNH
 

Gói ứng dụng văn phòng trực tuyến được Microsoft công bố cuối năm nay sẽ hoạt động trên trình duyệt Safari, Firefox và Internet Explorer nhằm cạnh tranh với Google Docs và một số công cụ online khác.
>Office 2010 được giới thiệu như phim hành động

Những ứng dụng web gồm Word, Excel, PowerPoint và OneNote sẽ được cung cấp như là dịch vụ miễn phí trong Windows Live. Trong khi đó, Microsoft cũng sẽ cho ra mắt bản thử nghiệm (beta) của phần mềm cài trên desktop Office 2010 vào cuối 2009 trước khi phát hành phiên bản chính thức nửa đầu năm tới.

Mã duyệt trước (Preview) của Office thế hệ mới cũng được trao cho khách tham dự hội thảo Worldwide Partner Conference tại New Orleans (Mỹ) tuần này cũng như sự kiện TechEd gần đây của hãng.

Word 2010 với giao diện Ribbon. Phím Office ở góc trên cùng bên trái giờ là phím chức năng thay vì chỉ là logo sản phẩm.
Nhiều hiệu ứng cho văn bản (text).
Excel 2010 không có nhiều thay đổi. Cải tiến rõ nhất là "Sparkline" - biểu đồ nhỏ mà người dùng đặt bên cạnh dữ liệu để thông tin trực quan hơn.
Outlook 2010 được "cải tổ" nhiều nhất, tích hợp các công cụ như Quick Steps để người dùng nhanh chóng truy cập đến một số tiện ích khi soạn e-mail.
Công cụ biên tập ảnh của Office 2010 có các chức năng như làm ảnh thêm sắc nét hoặc mịn hơn, thay đổi độ tương phản và một số hiệu ứng khác.
Công cụ Backstage View (truy cập qua phím Office) chứa các tác vụ cơ bản. Chẳng hạn, chọn Print, người dùng sẽ xem được tài liệu và điều chỉnh thiết lập in ấn.
Tính năng hoạt họa (animation) trong PowerPoint 2010 dễ dàng được cập nhật qua Ribbon.
PowerPoint 2010 hỗ trợ công cụ biên tập như cắt và nén video.
Ứng dụng web OneNote giúp ghi chú theo nhiều định dạng khác nhau.
Ứng dụng web Office Excel cho phép tạo, biên tập và lưu dữ liệu qua trình duyệt. Người dùng có thể làm việc theo nhóm, tức vài người tham gia chỉnh sửa thông tin cùng lúc.
Ứng dụng trực tuyến Office PowerPoint tạo các bài thuyết trình từ web với một số chức năng như chọn theme, layout (bố cục), animation, chèn ảnh, bảng biểu, xem Slide Show, sửa lỗi chính tả, undo/redo...
Còn với ứng dụng Office Word trên mạng. người dùng có thể biên tập và lưu tài liệu, tạo bảng biểu, soát lỗi...

Châu An (Ảnh: PC World)

Bản quyền thuộc về Công ty cổ phần máy tính và truyền thông Việt Nam
Địa chỉ: 18 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, TP Hà Nội
Điện Thoại: 844 7715126 - 844 8 344665, Fax 844 8343466