EngLish l Vietnamese
TIN TỨC TỔNG HỢP
VI TÍNH> HACKER & VIRUS
 

Phương pháp bảo mật truyền thống không thể bắt kịp tốc độ phát triển của các mối đe dọa mới trên Internet, do đó Symantec đã xây dựng một mô hình đánh giá phần mềm dựa trên độ uy tín (Reputation Based Detection).

Các biến thể virus biến hóa không ngừng.
Các biến thể virus biến hóa không ngừng.

Các chuyên gia bảo mật tại Symantec ghi nhận trung bình hơn 200 triệu cuộc tấn công mỗi tháng, phần lớn là những mối đe dọa mới và được tiến hành qua web. Hãng này cũng đã tạo ra 1,8 triệu định nghĩa virus mới trong năm 2008 và thực tế cho thấy các giải pháp bảo mật hiện nay đã lỗi thời khi mà tội phạm mạng hoạt động ngày một tinh vi và có tổ chức hơn.

Symantec đã ứng dụng "trí tuệ đám đông" và xây dựng mô hình bảo mật mới mang tên Quorum. Đa số người dùng biết rõ nguồn gốc phần mềm họ cài vào máy trong khi mã độc thường do một người/tổ chức ẩn danh đưa lên và nhận được đánh giá tiêu cực từ người từng download. Tập hợp nguồn dữ liệu này cho phép Symantec tính toán mức độ uy tín hay "danh tiếng" của từng ứng dụng.

Giống như khi đi ăn hay tới rạp hát, người ta sẽ chọn nhà hàng/bộ phim được nhiều người khen ngợi.
Symantec cũng thu thập ý kiến của mọi người về các ứng dụng họ từng cài đặt để đánh giá độ an toàn của ứng dụng đó.

Cơ chế bảo mật Quorum sẽ được giới thiệu trong mùa thu 2009 với bộ sản phẩm mới Norton Internet Security 2010 và Norton AntiVirus 2010. Symantec khẳng định dòng sản phẩm 2010 đánh dấu bước chuyển đổi quan trọng, giải quyết những vấn đề hóc búa khi bảo vệ người dùng máy tính khỏi các nguy cơ trên mạng.

Dùng thử bản thử nghiệm (Beta) của Norton Internet Security 2010 và Norton AntiVirus 2010 tại norton.com/nis2010betanorton.com/nav2010beta.

Lê Nguyên

Bản quyền thuộc về Công ty cổ phần máy tính và truyền thông Việt Nam
Địa chỉ: 18 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, TP Hà Nội
Điện Thoại: 844 7715126 - 844 8 344665, Fax 844 8343466