EngLish l Vietnamese
TIN TỨC TỔNG HỢP
VI TÍNH
 

Với sứ mệnh thay thế dịch vụ Live Search, Bing nhanh chóng khiến những người sử dụng thử tin rằng nó chắc chắn sẽ giúp hãng phần mềm Mỹ tăng thị phần trong mảng tìm kiếm.
>Microsoft 'vung tiền' làm quảng cáo chống lại Google

Bing, sẽ có mặt vào 3/6, gây ấn tượng ngay từ cách hiển thị thông tin với các menu chi tiết và "những lệnh tìm kiếm liên quan" nằm bên trái. Khi di chuột lên một kết quả, hệ thống sẽ hiện cửa sổ chứa một đoạn trích dẫn để người sử dụng quyết định có nên có bấm tiếp vào đường link hay không.

Bốn lĩnh vực mà Microsoft tập trung đầu tư nhất là mua sắm, du lịch, sức khỏe và doanh nghiệp. Còn trong các mảng khác, nội dung kết quả trên Bing không thực sự vượt trội so với Google. Quan trọng hơn, công cụ này đã bỏ qua xu hướng tìm kiếm thời gian thực (real-time search) mà tiểu blog Twitter đang đi tiên phong (hiển thị ngay kết quả khi người dùng cập nhật mà không mất thời gian tập hợp, lập chỉ mục Index).

Giới chuyên môn nhận định cỗ máy tìm kiếm của Microsoft xứng đáng được có thương hiệu mới vì nó thay đổi hẳn so với Live Search và sẽ giúp Microsoft tăng thị phần, nhưng chưa đủ đột phá để vượt Google.

Hơn nữa, dù Bing gây ấn tượng, Google và Yahoo sẽ nhanh chóng lặp lại các tính năng của nó bởi công cụ tra cứu vốn có "truyền thống" bắt chước giao diện của nhau. Nghiên cứu của Microsoft cũng chỉ ra rằng 60% người sử dụng hài lòng với công cụ hiện tại.

Trong khi đó, cả Google và Yahoo đều tỏ thái độ "nồng nhiệt" đón chào Bing vì "cạnh tranh sẽ mang đến lợi ích cho người dùng và khiến chúng tôi phải làm việc chăm chỉ hơn".

Xem video tổng quan về Microsoft Bing

Bản quyền thuộc về Công ty cổ phần máy tính và truyền thông Việt Nam
Địa chỉ: 18 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, TP Hà Nội
Điện Thoại: 844 7715126 - 844 8 344665, Fax 844 8343466