EngLish l Vietnamese
TIN TỨC TỔNG HỢP
VI TÍNH
 

Nhiều người đổ lỗi cho điện thoại di động và các thiết bị công nghệ cao rằng chúng khiến họ vội vã và luôn phải chịu sức ép về thời gian, nhưng nghiên cứu mới đây đã chỉ ra điều ngược lại.

Thiết bị gắn bó với con người cả ngày lại là công cụ giải tỏa căng thẳng và giúp họ quên đi cảm giác sốt ruột. Chẳng hạn, trong lúc đợi chuyến bay khởi hành muộn, họ có thể gọi điện tán gẫu với ai đó trong gia đình.

Giáo sư Michael Bittman thuộc Đại học New England đã phân tích hơn 20.000 cuộc gọi và tin nhắn của 1.000 người tham gia khảo sát và nhận thấy thiết bị được coi là phương tiện liên lạc hữu dụng của công việc thậm chí lại được dùng nhiều hơn trong đời sống thường ngày.

Gần 2/3 cuộc điện thoại là dành cho gia đình và bạn bè, trong khi các liên lạc liên quan đến công việc thường chỉ xuất hiện trong giờ hành chính, tăng lên sau 8h sáng và giảm mạnh sau 5h chiều.

Những cuộc gọi bàn về công việc từ 7h tối đến nửa đêm chỉ chiếm 2,6% và cũng chỉ 0,02% tin nhắn kiểu này xen vào thời gian nghỉ ngơi của người sử dụng.

"Tính chất 'luôn luôn kết nối' (available) của điện thoại còn mang tới cho con người cơ hội tiết kiệm thời gian và linh hoạt hơn trong các cuộc hẹn", Bittman nhận xét.

                      
 

Châu An (theo The Age)

Bản quyền thuộc về Công ty cổ phần máy tính và truyền thông Việt Nam
Địa chỉ: 18 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, TP Hà Nội
Điện Thoại: 844 7715126 - 844 8 344665, Fax 844 8343466